04:09 ICT Thứ hai, 27/05/2024

KHOA PHÒNG

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 384

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39420

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2820618

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy giao diện mới của website bệnh viện thế nào?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Phù hợp

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bác sỹ Vũ Cao Ngạn: Tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác

Thứ tư - 28/02/2024 15:28
Bác sỹ  Vũ Cao Ngạn: Tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác

Bác sỹ Vũ Cao Ngạn: Tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, Bác sỹ CKI Vũ Cao Ngạn, Trưởng khoa cấp cứu- Hồi sức tích cực- chống độc đã cố gắng học tập, rèn luyện, cống hiến sức lực và trí tuệ của mình, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều người bệnh, là người thầy thuốc luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.
Sinh năm 1974, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Nội khoa Đại học Y Thái Nguyên. Năm 2005, Ngạn tiếp tục học Bác sỹ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên. Học xong Đại học Ngạn về công tác tại trạm y tế Vĩnh Khương, huyện Sơn Động. Tháng 2/2007 về Trung tâm y tế xã Nhã Nam. Tháng 5/2011, Bác sĩ Ngạn về nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên, trong quá trình công tác chàng trai trẻ luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, với bản chất ham học hỏi, đặc biệt xuất phát từ sự khâm phục chính những người thầy của mình đã tôi luyện và không cho phép anh khuất phục trước những khó khăn, thách thức, luôn giữ gìn đạo đức và lối sống của người thầy thuốc: Sống trong sáng, giản dị; luôn quyết tâm chống mọi biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí và những biểu hiện tiêu cực khác; thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện quy định nêu gương của người đảng viên. Không ngừng tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn trực tiếp tại tuyến trên và trực tuyến online. Thường xuyên duy trì mối đoàn kết nội bộ trong khoa phụ trách cũng như toàn cơ quan, tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân tận tình, chu đáo, được mọi người tin tưởng.
Là trưởng khoa cấp cứu - hồi sức tich cực và chống độc, bác sĩ Ngạn  luôn chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động của khoa ngay từ đầu năm, phân công công việc phù hợp với năng lực của từng cá nhân nhằm phát huy tối đa năng lực của mọi người. Trong  5 năm làm Trưởng khoa: Bác sĩ Ngạn đã tham mưu cho Ban giám đốc phát triển kỹ thuật mới và  duy trì kỹ thuật thận nhân tạo lọc máu chu kỳ và lọc máu cấp cứu tại đơn vị, thực hiện an toàn và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Trung tâm, đưa Trung tâm từng bước làm chủ các kỹ thuật y học mới, chuyên sâu, mang lại lợi ích cho người bệnh. Cùng với đó, đã tham mưu cho Ban Giám đốc đã triển khai và hoàn thành kỹ thuật mới :«  Thở máy tại đơn vị» đủ chỉ tiêu và được Sở y tế phê duyệt từ tháng 6/2022, tạo niềm tin cho người bệnh khi đến trung tâm y tế. Năm 2023 hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm Xây dựng đủ 10 quy trình chuyên môn bệnh thường gặp tại khoa Cấp cứu.  Không kể ngoài giờ hay nửa đêm, lúc nào bệnh nhân cần đến là bác sĩ Ngạn đều có mặt để khám, cấp cứu cho bệnh nhân, nhất là trong các trường hợp bệnh nhân phải mổ cấp cứu. Chính lòng đam mê, nhiệt huyết với nghề đã gắn kết bác sĩ với người bệnh, nhiều ca bệnh khó, nguy cấp đã được bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, luôn tuân thủ quy trình chuyên môn, chẩn đoán và điều trị cho nhiều lượt bệnh nặng đạt kết quả tốt, tỷ lệ hoàn thành 100%, đã cấp cứu nhiều ca bệnh qua khỏi cơn nguy kịch, chuyển viện an toàn đối với những trường hợp bệnh nặng vượt quá khả năng và tham gia công tác gây mê trong phẫu thuật an toàn hiệu quả. Tham gia hội chẩn liên khoa đối với trường hợp bệnh khó, bệnh nặng khi cần thiết, đúng quy chế chuyên môn, tỷ lệ hoàn thành 100%; Tham gia công tác đào tạo, như: Trực tiếp hướng dẫn giúp đỡ cho nhiều bác sĩ mới ra trường đang thực hành tại khoa đạt kết quả tốt, tỷ lệ hoàn thành 100%.
Trải qua thời gian công tác bác sĩ Ngạn luôn nhiệt tình với công việc, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn và có những sáng kiến giải pháp mới áp dụng trong công tác khám, chữa bệnh. Tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác, mỗi thầy thuốc, tích cực, chủ động học tập và làm theo lời Bác. Đối với đồng nghiệp anh luôn cởi mở, gần gũi, có tinh thần tương thân tương ái. Đối với người bệnh ân cần thăm hỏi động viên, hướng dẫn tận tình và chu đáo. Luôn xung kích đi đầu trong phong trào vận động cán bộ, viên chức thực hiện tốt quy định của bệnh viện, chuẩn mực đạo đức của người thầy thuốc và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền bác sĩ Ngan được Sở Y tế, UBND huyện, TTYT huyện tặng giấy khen đã có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Nhưng với phần thưởng lớn lao và vô giá mà anh đã được nhận đó là sự tin yêu, quý trọng của người bệnh và các đồng nghiệp đã giành cho anh trong suốt thời gian qua.
Trung tâm Y tế huyện Tân Yên giờ đây đã có nhiều đổi mới từ cơ sở vật chất đến trình độ của đội ngũ cán bộ, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Tất cả những thành tích đó là công sức, trí tuệ của tập thể cán bộ Trung tâm Y tế huyện Tân Yên trong đó có sự đóng góp không hề nhỏ của bác sĩ chuyên khoa 1 Vũ Cao Ngạn, Trưởng khoa cấp cứu- Hồi sức tích cực- chống độc. Anh xứng đáng là một tấm gương sáng để đội ngũ y, bác sỹ học tập và noi theo.

Bác sĩ Vũ Cao Ngạn đứng thứ ba từ trái sang
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

BỆNH VIỆN: 0966.811.919

SỞ Y TẾ: 0967.721.919

* Lưu ý: Chỉ điện thoại vào đường dây nóng của Sở y tế khi đã điện vào đường dây nóng của bệnh viện nhưng không được giải quyết