20:27 ICT Thứ hai, 22/07/2024

KHOA PHÒNG

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 569

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15408

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2929953

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy giao diện mới của website bệnh viện thế nào?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Phù hợp

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trung tâm Y tế Tân Yên tổ chức tập huấn quản lý chất thải y tế

Thứ hai - 01/07/2024 08:08
Trung tâm Y tế Tân Yên tổ chức tập huấn quản lý chất thải y tế

Trung tâm Y tế Tân Yên tổ chức tập huấn quản lý chất thải y tế

 Ngày 26,27,28/6/2024 Trung tâm Y tế Tân Yên tổ chức tập huấn quản lý chất thải y tế cho 100% viên chức và người lao động của các khoa, phòng và 22 trạm y tế xã, thị trấn nhằm mục đích tăng cường trong công tác Kết luận số 347-KL/HU ngày 31/5/2024 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Tân Yên về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 100-NQ/HU ngày 16/3/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Yên về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với việc huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra mới trường trong giai đoạn hiện nay.
Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Giáp Thị Yến Nga – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Trung tâm Y tế đã trao đổi với các đại biểu về các nội được quy định của Thông tư số 20/2021/TT-BYT về xử lý chất thải như: các nguyên tắc, cách thức phân loại chất thải y tế; quy trình phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế; tiêu chuẩn của các dụng cụ thu gom chứa đựng rác thải y tế.
Chất thải y tế là chất thải phát sinh từ hoạt động của cơ sở y tế, bao gồm chất thải y tế nguy hại, chất thải rắn thông thường, khí thải, chất thải lỏng không nguy hại và nước thải y tế. Chất thải y tế nếu không được phân loại, thu gom và xử lý tốt sẽ là nguồn lây lan bệnh tật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe của con người.
Việc phân loại chất thải y tế đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường; không chỉ giúp cho môi trường bệnh viện, phòng khám được sạch sẽ thoáng mát, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng với việc xử lý rác thải góp phần giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh, các yếu tố độc hại, nguy hiểm.
Chất thải y tế sẽ được phân loại theo 3 nguyên tắc gồm:
(1) Chất thải y tế phải phân loại để quản lý ngay tại nơi phát sinh và tại thời điểm phát sinh;
(2) Từng loại chất thải y tế phải phân loại riêng vào trong thùng chứa chất thải theo quy định;
 (3) Trường hợp chất thải lây nhiễm để lẫn với chất thải khác thì hỗn hợp chất thải đó phải thu gom, lưu giữ và xử lý như chất thải lây nhiễm.
Kết thúc lớp tập huấn, viên chức và người lao động của Trung tâm Y tế Tân Yên một lần nữa củng cố và nâng cao công tác quản lý chất thải y tế, không để xảy ra sự cố liên quan đến chất thải y tế, đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng trong việc khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh đồng thời góp phần cùng các cấp, các ngành toàn huyện hoàn thành tiêu chí môi trường theo yêu cầu của Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

BỆNH VIỆN: 0966.811.919

SỞ Y TẾ: 0967.721.919

* Lưu ý: Chỉ điện thoại vào đường dây nóng của Sở y tế khi đã điện vào đường dây nóng của bệnh viện nhưng không được giải quyết