04:36 ICT Thứ hai, 27/05/2024

KHOA PHÒNG

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 615

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39651

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2820849

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy giao diện mới của website bệnh viện thế nào?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Phù hợp

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

ĐOÀN CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG KHẢO SÁT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG MA TUÝ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ TÂN YÊN

Thứ sáu - 26/04/2024 09:49
ĐOÀN CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG KHẢO SÁT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG MA TUÝ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ TÂN YÊN

ĐOÀN CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG KHẢO SÁT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG MA TUÝ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ TÂN YÊN

Sáng ngày 25/4/2024, Đoàn khảo sát liên ngành chương trình mục tiêu Quốc gia về phòng, chống ma tuý đến năm 2030 do Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng của Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và khảo sát đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng, chống ma tuý tại Trung tâm Y tế Tân Yên. Tham dự cùng đoàn công tác của Bộ Công an có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Cục phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động-TB&XH; Cục phòng, chống HIV/AIDS của Bộ Y tế. Tiếp đoàn công tác có lãnh đạo và cán bộ theo dõi chuyên đề, địa bàn Phòng PV01, PV04 Công an tỉnh Bắc Giang, đại diện Sở Y tế, Sở Lao động - TBXH, Thượng tá Vũ Mạnh Tùng, Phó Trưởng Công an huyện Tân Yên, đồng chí Nguyễn Văn Hoàn - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TTYT Tân Yên và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Công an, Trung tâm Y tế huyện Tân Yên. Tại buổi làm việc đoàn khảo sát đã nghe đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ huyện và Trung tâm Y tế huyện Tân Yên báo cáo kết quả công tác phòng, chống ma tuý; thực trạng vận hành cơ sở cai nghiện ma tuý tự nguyện tại gia đình và cộng đồng, cơ sở điều trị ma tuý bằng thuốc thay thế Methadone, đề xuất khó khăn, vướng mắc và kiến nghị trong quá trình thực hiện chương trình. Trao đổi với hội nghị đại diện lãnh đạo Cục phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động-TB&XH; Cục phòng, chống HIV/AIDS của Bộ Y tế đã có những ý kiến làm rõ một số nội dung của chương trình và giải đáp những thắc mắc, khó khăn của địa phương khi triển khai thực hiện công tác phòng, chống ma tuý tại cơ sở.
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng của Bộ Công an đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác công tác phòng, chống ma tuý của huyện Tân Yên nói chung và việc tham mưu triển khai thực hiện cơ sở cai nghiện ma tuý tự nguyện tại gia đình và cộng đồng, cơ sở điều trị ma tuý bằng thuốc thay thế Methadone tại Trung tâm Y tế Tân Yên, đồng thời đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn và tiếp thu các ý kiến đề nghị của địa phương. Cũng tại hội nghị đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về phòng, chống ma túy, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Cùng với đó, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy, trong đó lực lượng công an giữ vai trò nòng cốt...Trung tâm Y tế Tân Yên tiếp tục phối hợp với các ngành triển khai hiệu quả hoạt động của cơ sở cai nghiện ma tuý tại trung tâm. Tiếp thu các ý kiến từ hội nghị đoàn khảo sát sẽ đánh giá tính khả thi, khả năng thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp trong các dự án thành phần Chương trình mục tiêu quốc gia để kịp thời nghiên cứu, điểu chỉnh sát thực tế và đảm bảo tính khả thi của chương trình đến năm 2030.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

BỆNH VIỆN: 0966.811.919

SỞ Y TẾ: 0967.721.919

* Lưu ý: Chỉ điện thoại vào đường dây nóng của Sở y tế khi đã điện vào đường dây nóng của bệnh viện nhưng không được giải quyết