20:56 ICT Thứ hai, 22/07/2024

KHOA PHÒNG

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 599

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15438

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2929983

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy giao diện mới của website bệnh viện thế nào?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Phù hợp

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động bệnh viện

Trung tâm Y tế Tân Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác chuyên môn và công đoàn 6 tháng, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Thứ năm - 11/07/2024 09:13
Trung tâm Y tế Tân Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác chuyên môn và công đoàn 6 tháng, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trung tâm Y tế Tân Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác chuyên môn và công đoàn 6 tháng, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.


 
Chiều ngày 10/7/2024, Trung tâm Y tế Tân Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác chuyên môn và công đoàn 6 tháng, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; dự hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc, Trưởng các khoa, phòng, Trạm trưởng Trạm Y tế, Tổ trưởng các tổ công đoàn.
Trong 6 tháng đầu năm 2024 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh  Bắc Giang và Huyện uỷ, UBND huyện Tân Yên cùng với sự lỗ lực của tập thể lãnh đạo và viên chức toàn Trung tâm, việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả:
 Chất lượng khám, chữa bệnh luôn được đơn vị chú trọng, tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt Y đức; cải tiến lề lối làm việc, 5S, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện và các huyện lân cận. Công suất xử dụng giường bệnh đạt 97,4%, tổng số lượt bệnh nhân đến khám là 81.134  lượt đạt 68% kế hoạch, vươt so với cùng kỳ; tổng số lượt điều trị nội trú tại các khoa là 8.422 lượt, tăng 7,1 % so với cùng kỳ…Công tác khám chữa bệnh tại các Trạm Y tế xã được duy trì và thực hiện tốt, đảm bảo công tác thường trực cấp cứu. Tổng số lượt khám chữa bệnh tại các trạm y tế là 48.893 lượt tăng so với cùng kỳ. Đưa các kỹ thuật mới vào điều trị như: Kỹ thuật nội soi tán sỏi ngược dòng, nội soi sau phúc mạc lấy sỏi niệu quản. Giải phẫu bệnh phát hiện các bệnh lý ung thư tuyến giáp, ung thư cổ tử cung, Siêu âm tim mạch…


Công tác dự phòng được chú trọng. Trung tâm đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch các dịch bệnh. Triển khai tốt công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ trong cộng đồng dân cư, trong 6 tháng đầu năm không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Thực hiện tốt việc hướng dẫn, tư vấn cho Trạm Y tế trong việc xây dựng Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế đến năm 2030 theo hướng dẫn. Duy trì hiệu quả Cơ sở cai nghiện tự nguyện và cơ sở Methadone.
Công tác An toàn vệ sinh thực được đảm bảo, an toàn. Công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì thực hiện, không có tai biến trong và sau tiêm chủng.
Công tác Dân số – TT &GDSK trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn huyện có 984 trẻ được sinh ra, giảm 77 trẻ so với cùng kỳ, chênh lệch giới tính nam/nữ  là 113/100 giảm 3 điểm so với cùng kỳ; công tác tuyên truyền luôn được tích cực phối hợp đẩy mạnh. Công tác TT & GDSK  được chú trọng, các tin, bài phòng chống dịch bệnh, các hoạt động sự kiện, các kỹ thuật của đơn vị được quảng bá sâu rộng trên các trang thông tin điện tử, fanpage, Webiste…
Với tinh thần góp ý xây dựng đoàn kết, nhất trí cao, tập thể cán bộ viên chức của các khoa, phòng, trạm y tế đã tham gia ý kiến, chia sẻ những vướng mắc tại khoa, phòng, trạm Y tế mình từ đó đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị trong 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị Bác sĩ chuyên khoa I – Nguyễn Văn Hoàn – Giám đốc Trung tâm Y tế Tân Yên  đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các khoa phòng, trạm Y tế, cán bộ viên chức, người lao động trong trong đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024 các khoa phòng, trạm y tế cần tiếp tục thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của trung tâm trong công tác dự phòng, dân số, khám chữa bệnh, trong đó trú trọng vào các nhiệm vụ trọng tâm như:
+ Đối với công tác khám chữa bệnh: Duy trì việc thực hiện chế độ chuyên môn nhất là mã hoá dữ liệu đẩy cổng BHYT; đẩy mạnh chuyển đổi số trong khám chữa bệnh. Áp dụng đúng quy trình chuyên môn. Xây dựng kế hoạch khám, chữa bệnh theo yêu cầu, khám bệnh từ xa.
+ Đối với công tác dự phòng – Dân số: Tiếp tục tư vấn, hướng dẫn 22 trạm y tế thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế đến năm 2030; tập trung công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu. Thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế - Dân số.
+ Công tác Công đoàn: Tiếp tục tập trung thực hiện các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ nhân ngày 27/7, tặng quà cho con đoàn viên công đoàn có thành tích trong học tập.
Toàn trung tâm tập trung tham mưu, chuẩn bị các điều kiện cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024. Tiếp tục rà soát thanh toán chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề tại Nghị định 05/2023/NĐ-CP cho cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Trung tâm y tế. Tiếp tục thực hiện triển khai có hiệu quả công tác chỉ đạo, hỗ trợ chuyên môn cho các trạm y tế…Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

BỆNH VIỆN: 0966.811.919

SỞ Y TẾ: 0967.721.919

* Lưu ý: Chỉ điện thoại vào đường dây nóng của Sở y tế khi đã điện vào đường dây nóng của bệnh viện nhưng không được giải quyết