17:10 ICT Thứ năm, 30/05/2024

KHOA PHÒNG

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy giao diện mới của website bệnh viện thế nào?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Phù hợp

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44404

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2825602

Trang nhất » Khoa phòng » KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng

Thứ ba - 07/03/2017 08:55
Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng

Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng

Khoa Y học cổ truyền – phục hồi chức năng Bệnh viện Đa khoa Tân Yên được thành lập vào tháng 4 năm 2011. Trên cơ sở tách ra từ khoa Nội – Lây – Đông y của bệnh viện.Là một trong những khoa lâm sàng của bệnh viện, có nhiệm vụ tiếp nhận khám, điều trị nội trú và ngoại trú bằng các phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại cho tất cả các bệnh nhân trên địa bàn huyện và các huyện lân cận.
Khoa Y học cổ truyền – phục hồi chức năng Bệnh viện Đa khoa Tân Yên được thành lập vào tháng 4 năm 2011. Trên cơ sở tách ra từ khoa Nội – Lây – Đông y của bệnh viện.Là một trong những khoa lâm sàng của bệnh viện, có nhiệm vụ tiếp nhận khám, điều trị nội trú và ngoại trú bằng các phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại cho tnhân dân trên địa bàn huyện và các huyện lân cận.
 Ban đầu khoa chỉ có 7 thành viên là các y sĩ, điều dưỡng chuyên khoa y học cổ truyền với 10 giường bệnh nội trú, 2 giường bệnh ngoại trú.Được sự quan tâm tận tình của cấp ủy, Ban Giám đốc bệnh viện khoa đã được trang bị đầy đủ về nhân lực, cơ sở vật chất, các trang thiết bị y tế hiện đại để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh.Hiện nay khoa đã có 15 nhân viên trong đó có : 1 thạc sĩ, 1 bác sĩ chuyên khoa cấp I, 4 bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền, 2 kĩ thuật viên phục hồi chức năng, 5 y sĩ và 2 điều dưỡng viên.


 
                                              Tập thể khoa Y học cổ truyền – PHCN

            

                  BSCKI Nguyễn Thị Bích Thảo trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân.

 Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền giàu kinh nghiệm, luôn nhiệt tình, vui vẻ, khi tiếp xúc với người bệnh nên việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân đạt kết quả tốt.Bước đầu đã có những thành tích vượt bậc, nâng tổng số giường bệnh điều trị nội trú từ 10 giường lên 34 giường bệnh, 4 giường bệnh ngoại trú.Năm 2011 số lượt khám y học cổ truyền là 5710 lượt, điều trị nội trú là 728 lượt.Năm 2016 số lượt khám là 3379 lượt, số bệnh nhân điều trị nội trú là 1178 bệnh nhân.
 Về trang thiết bị y tế hiện nay khoa y học cổ truyền - phục hồi chức năng đã có một số loại máy hiện đại : máy điện châm, máy xoa bóp bấm huyệt, máy điện từ trường, điện xung, điện phân, laze nội mạch  phục vụ công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân.
 Là một chuyên khoa trong bệnh viện đa khoa Tân Yên, khoa Y học cổ truyền luôn kết hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng khác như : nội, ngoại, sản, nhi… ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật cùng với hệ thống máy móc cận lâm sàng hiện đại: Xquang kĩ thuật số, CTscanner, sinh hoá, huyết học tự dộng… đã mang lại cho người bệnh những phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn.
 Khoa Y học cổ truyền – phục hồi chức năng đã và đang áp dụng một số phương pháp y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại trong điều trị và chăm sóc người bệnh như : Điện châm, Thủy châm, Xoa bóp bấm huyệt, Điện xung, điện phân, Điện từ trường, Laze nội mạch, Chiếu đèn hồng ngoại, Thuốc sắc y học cổ truyền.
 Với đội ngũ cán bộ y tế chuyên sâu về y học cổ truyền – phục hồi chức năng và các trang thiết bị máy móc hiện đại .Khoa đã khám và điều trị thành công một số bệnh cấp và mãn tính  thuộc các chuyên khoa nội, cơ – xương – khớp,thần kinh….sau : Di chứng tai biến mạch máu não, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống cổ ( Hội chứng cổ vai tay), liệt dây thần kinh số VII ngoại biên, đau dây thần kinh liên sườn, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp, thoái hóa khớp, Suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh , đau lưng , liệt dây thần kinh chi trên/ chi dưới
 Đặc biệt là những bệnh nhân bí đái sau đẻ bằng phương pháp y học cổ truyền của mình giúp cho bệnh nhân đi tiểu lại bình thường.Và những bệnh nhân nấc điều trị bằng y học hiện đại không hiệu quả, qua 1 liệu trình điều trị bệnh nhân đã hết hẳn các triệu chứng của  bệnh.Từ đó tạo được sự tin tưởng của bệnh nhân và gia đình người bệnh.
 Với tinh thần đoàn kết một lòng cùng sự cố gắng nỗ lực không ngừng của các thành viên, khoa y học cổ truyền đã từng bước khẳng định mình.Luôn lấy người bệnh làm trung tâm, phục vụ với tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy và hết lòng vì người bệnh trong những năm qua khoa là địa chỉ được nhiều người bệnh và gia đình người bệnh tin tưởng đến điều trị, góp phần vào thành công của bệnh viện đa khoa Tân Yên .Khoa Y học cổ truyền – PHCN đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Sở Y tế, Hội Đông y Tỉnh Bắc Giang, UBND huyện và Bệnh viện đa khoa Tân Yên, được nhiều bệnh nhân và gia đình bệnh nhân gửi thư khen ngợi.
 Trong những năm tới khoa Y học cổ truyền sẽ tiếp tục bổ sung thêm số giường bệnh nội trú, hiện đại hóa các trang thiết bị máy móc, chuẩn hóa đội ngũ y bác sĩ, kĩ thuật viên, điều dưỡng viên có chuyên môn cao về y học cổ truyền kết hợp phục hồi chức năng nhằm nâng  cao chất lượng điều trị.Tiến hành nghiên cứu các đề tài cấp cơ sở về y học cổ truyền để đưa các ứng dụng vào thực tiễn điều trị.Khoa  y học cổ truyền – phục hồi chức năng sẽ cử đội ngũ y bác sĩ đi đào tạo các kĩ thuật mới, chuyên sâu về y học cổ truyền . Nghiên cứu, triển khai nhiều kĩ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị : Cấy chỉ, kéo giãn cột sống, siêu âm điều trị, bó parafin điều trị…..để trong tương lai khoa y học cổ truyền trở thành một trong những khoa lâm sàng mũi nhọn của bệnh viện đa khoa Tân Yên.
Với phương châm : “ Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở phục vụ tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”  và không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tập thể khoa y học cổ truyền – phục hồi chức năng luôn cố gắng nâng cao chất lượng điều trị, kết hợp hiệu quả đông - tây y trong khám và chữa bệnh nhằm đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, để xứng đáng với khẩu hiệu : “ LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẨU ’’.

Tác giả bài viết: Khoa YHCT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

BỆNH VIỆN: 0966.811.919

SỞ Y TẾ: 0967.721.919

* Lưu ý: Chỉ điện thoại vào đường dây nóng của Sở y tế khi đã điện vào đường dây nóng của bệnh viện nhưng không được giải quyết